3 BƯỚC ĐƠN GIẢN LÀM CHÁO ĐẬU ĐỎ HÀN QUỐC

Nguyên liệu đậu đỏ đóng hộp hàn quốc
Giá trị dinh dưỡng từ đậu đỏ đóng hộp
December 21, 2017
Quán làm kem tuyết snow love tại Bình Dương sử dụng máy kem tuyết của DAPHUCO
Bột trà sữa – linh hồn của món đồ uống cực hot
February 9, 2018

Cháo đậu đỏ Hàn Quốc là một món ăn quen thuộc của xứ sở kimchi. Ngoài giá trị dinh dưỡng rất cao từ đậu đỏ thì nó còn mang một giá trị tinh thần lớn vì người Hàn tin rằng những sĩ tử cần ăn cháo đậu đỏ trước khi thi sẽ đỗ đạt. Hãy thử nấu cháo đậu đỏ theo kiểu Hàn Quốc thật thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

– Đậu đỏ, có thể dùng đậu đỏ Hàn Quốc đóng hộp.
– Bột nếp.
– Nước sôi.
– Muối, đường và nước lọc.

Nguyên liệu đậu đỏ Hàn Quốc

Nguyên liệu đậu đỏ Hàn Quốc

Cách nấu cháo đậu đỏ Hàn Quốc thơm ngon

Bước 1: Nấu đậu

Nên sử dụng đậu đỏ Hàn Quốc đóng hộp để giảm bớt thời gian và công sức nấu đậu. Đậu đỏ đóng hộp thường đã được chế biến, làm mềm sẵn nên thuận tiện cho việc nấu cháo, làm bánh, rải lên patbing su … Chỉ cần cho đậu đỏ vào nồi, để lửa thật nhỏ hâm nóng là có thể dùng được.

Bước 2: Làm viên bột

Cho khoảng 250gram bột nếp, nửa muỗng cà phê muối và 1 một muỗng canh đường vào tô rồi trộn đều. Từ từ thêm nước sôi và khuấy thật đều tay cho bột nhuyễn nhừ. Khi nước đã nguội, dùng tay nhào bột trong 1 phút. Khi cảm thấy bột đã đủ độ kết dính để làm viên thì cho hỗn hợp đó vào túi nhựa và đợi khoảng 20 phút. Sau đó, chia bột thành từng viên nhỏ, độ lớn tương tự viên bi và tiếp tục rắc bột nếp để viên bột không bị dính vào nhau.

Bước 3: Hoàn thành món cháo đậu đỏ Hàn Quốc

Cho đậu đỏ đã chín vào nồi bắt lên bếp, khuấy đều cùng với lửa vừa hoặc nhỏ. Dần dần cho các viên bột đã chuẩn bị sẵn vào và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp bột + đậu đỏ. Đậy nắp nồi và nấu trong 10 phút.

Khi thấy tất cả các viên bột đều nổi lên trên mặt thì trộn một nửa muỗng gạo nếp với 1 cốc nước lọc trong 1 cái bát rồi đổ chúng vào nồi cháo đang sôi. Đến khi cháo sệt hơn thì thêm 2 muỗng cà phê muối vào, khuấy thật đều rồi tắt bếp. Món cháo đậu đỏ Hàn Quốc đã được hoàn thành rồi đấy!

Hãy dùng ngay khi cháo còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Người Hàn Quốc cũng quan niệm rằng sĩ tử trước khi đi thi phải ăn 1 bát cháo đậu đỏ thật nóng thì làm bài mới ổn được, để nguội thì hiệu quả sẽ không còn.

Nếu bạn đang muốn nấu thử món cháo đậu đỏ Hàn Quốc đầy dinh dưỡng thì hãy tham khảo sản phẩm đóng hộp chính gốc từ Hàn Quốc. Nguyên liệu chọn lọc, xuất xứ rõ ràng cùng với quy trình chế biến chuẩn mực chắc chắn sẽ mang lại những món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Chúc ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *