Làm sao để quán cafe không còn vắng khách?

Cá nhân hóa sản phẩm thông dụng với máy in ảnh café, trà sữa
June 14, 2017
Menu cafe tại Việt Nam có những gì?
June 15, 2017

Kinh doanh quán cafe đang là một cuộc đua đường trường đầy tính cam go. Trong hàng trăm cơ sở kinh doanh thì phần lớn đều gặp khó khăn, hoạt động cầm chừng. Chỉ một số ít thành công và tạo được tên tuổi. Vậy làm sao để quán luôn đông khách?

Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Quán café dù quy mô nhỏ hay lớn cũng phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể, rõ ràng và chi tiết các dự định sẽ thực hiện trong tương lai và các phương pháp khả dĩ để thực hiện chúng. Thường những kế hoạch hiệu quả sẽ bao gồm tái cấu trúc nội bộ và đề ra các phương pháp bán hàng mới.

Cập nhật menu với các loại đồ uống mới

Một trong những nguyên nhân chính khiến quán café mất đi khách hàng là sự nhàm chán trong menu. Vài món đồ uống quá cũ kỹ, quen miệng và không còn nhiều đặc sắc dễ làm khách hàng cảm thấy nhàm chán. Khách hàng hiện đại rất khó tính, yêu cầu cao cả về chất lượng và sự đa dạng. Vì vậy menu phải sẵn sàng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó nếu muốn giữ và kéo khách.

Thái độ phục vụ

Đây là một trong những nhân tố chủ chốt của ngành dịch vụ. Hãy để lại ấn tượng đẹp với khách hàng nhờ thái độ phục vụ chuyên nghiệp, vui vẻ và thân thiện của đội ngũ nhân viên. Hãy nhìn vào các thương hiệu lớn, những nhân viên phục vụ trước khi làm việc đều được đào tạo bài bản để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng.

Tăng cường khuyến mãi

Khuyến mãi là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để thu hút khách đến quán. Cụ thể là tạo ra những chương trình hấp dẫn và giá trị như giảm giá, tích điểm hoặc tặng một xuất in hình bọt cafe miễn phí để lưu lại kỉ niệm ngọt ngào…

Sự khác biệt của quán cafe

Có những quán hút khách nhờ không gian sành điệu, nghệ thuật hay phục vụ những món độc đáo, mới lạ. Nào là phong cách hoài cổ, sân vườn, bãi biển, thú cưng hay cafe sách, cafe kịch, cafe lộn ngược . . . Nếu đầu tư vào không gian thì chi phí khá lớn nên cần cân nhắc kĩ. Việc áp dụng các thức uống mới thì dễ thực hiện hơn.

Bạn cũng đang kinh doanh quán cafe và muốn tạo sự độc đáo cho thương hiệu của riêng mình? Đừng bỏ qua trào lưu mới du nhập vào Việt Nam là in ảnh lên bọt kem từ máy in cafe. Khách hàng tùy ý chọn một bức ảnh bất kì từ ảnh selfie, chân dung người nổi tiếng, phong cảnh, danh ngôn . . . Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên máy và trong 10 giây sẽ có ngay tác phẩm tuyệt đẹp được in từ loại mực bảo đảm an toàn thực phẩm. Điều tất nhiên, quán của bạn sẽ trở nên khác biệt, độc đáo và thu hút khách hàng ngay lập tức.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *