Menu cafe tại Việt Nam có những gì?

Làm sao để quán cafe không còn vắng khách?
June 14, 2017
Một số loại nguyên liệu làm kem tuyết
June 20, 2017

Café là loại thức uống đã quá quen thuộc tại Việt Nam. Menu cafe thật sự rất đa dạng về cả hương vị, chủng loại và hình thức. Đối với người sành café thì việc chọn cho mình một món phù hợp là điều dễ dàng. Nhưng với những người bình thường thì việc chọn lựa đồ uống có thể mất nhiều thời gian để suy nghĩ và chọn lựa. Sau đây những loại café phổ biến.

Café truyền thống

Hương vị không thể thiếu trong các quán café tại Việt Nam. Nào là café đen, café sữa rất được ưa chuộng, được pha chế từ hạt café Arabica và Robusta. Robusta thì đậm vị, chứa rất nhiều caffeine trong khi đó Arabica ít caffeine hơn và có mùi thơm đặc trưng.

Hương vị ngoại nhập trong menu cafe

Vài năm trở lại đây, nước ta hội nhập sâu rộng với thế giới nên kéo theo đó là sự du nhập của những cái mới ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Ẩm thực trong đó có café không nằm ngoài xu hướng đó dẫn đến sự phong phú hơn về chủng loại. Café phương Tây có hương vị mới lạ, thơm ngon và đa dạng hơn. Một số tên gọi đang dần trở nên quen thuộc với những người sành café như : cappuchino, espresso, latte, mocha …

Cappuchino được ưa chuộng trên toàn thế giới với công thức café espresso pha với sữa nóng và sữa sủi bọt thơm lừng. Lớp café ở trên được rải lên một ít bột cacao hoặc bột quế. Những Barista chuyên nghiệp thường dùng lớp bọt café và bột rắc đó để tạo hình nghệ thuật (hình chiếc lá, đám mây, hoa bướm, cây cỏ …). Gần một năm qua, máy in café đã xuất hiện tại Việt Nam với công dụng in ảnh lên lớp bọt café thay cho các Barista. Với khả năng in ảnh đa dạng và chỉ cần thao tác rồi chờ đợi chỉ khoảng 10 giây sẽ có ngay một tác phẩm theo yêu cầu của khách hàng. In café bằng máy là một xu hướng mới đang được biết đến rộng rãi trong giới kinh doanh café ở nhiều quốc gia.

Latte cũng khá phổ biến với công thức sữa, café espresso và bọt kem được pha chế tạo thành 3 tầng riêng biệt với lớp bọt bên trên. Tiếp đến có thể cho thêm lớp bột cacao, trà xanh, quế … Cũng giống như cappuchino, latte có một lớp bọt kem và bột rắc nên có thể yêu cầu barista hoặc dùng máy in café in ảnh để tạo hình nghệ thuật theo ý thích.

Ngoài ra, nhiều đơn vị kinh doanh đã mở rộng menu cafe với nhiều thức uống khác như các loại nước ép trái cây, trà, soda, kem tuyết … phục vụ kèm các món ăn mặn – ngọt để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thực khách. Đi kèm với chất lượng phục vụ tốt cùng không gian thân thiện, nhiều quán cafe đã tạo được dấu ấn riêng, khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *